5 mục tiêu của GS1 tại Global Forum GS1 2019

GS1_Icon_Tree_RGB_2015-08-04

Global Forum GS1 là sự kiện thường niên lớn nhất của Tổ chức mã số mã vạch toàn cầu nhằm điều chỉnh chiến lược của tổ chức, truyền cảm hứng, sự đổi mới và tăng cường đội ngũ nhân viên GS1 trên toàn thế giới. Sự kiện diễn ra từ ngày 18 đến ngày 22/02/2019, với quy mô hơn 50 hội thảo, 5 phiên họp toàn thể, 5 diễn đàn khu vực và nhiều cơ hội kết nối. Hơn 800 người tham dự là nhân viên, thành viên hội đồng và các đối tác của GS1 tới từ hơn 85 quốc gia. Lần đầu tiên, các hội thảo đã được tổ chức thành sáu chuyên mục để tạo điều kiện cho người tham gia trải nghiệm. Chúng bao gồm các nội dung: Kiến thức & Kỹ năng (Knowledge & Skills), Bán lẻ (Retail), Chăm sóc sức khỏe (Healthcare), Ngành mới nổi (Emerging Sectors), Dịch vụ dữ liệu (Data Services) và cuối cùng là Giải pháp & Đổi mới (Solutions & Innovation).

Diễn đàn cũng thông qua chiến lược của GS1 năm 2019, tập trung vào 5 mục tiêu sau:

  1. Giái pháp Verified by GS1: là một giải pháp GS1 cho phép các thành viên GS1 xác minh danh tính của sản phẩm bằng cách tra cứu trên Nền tảng đăng ký GS1 (GS1 Registry Platform). Kết quả tra cứu có thể là Mã doanh nghiệp GS1 cơ bản (GCP – Global Company Prefix) cho đến thông tin toàn diện hơn bao gồm Số thương phẩm toàn cầu® (GTIN®) và các thuộc tính cơ bản nhất định. Giải pháp Verified by GS1 được mong đợi sẽ mở rộng trong tương lai, cho phép kết nối đến các nguồn được ủy quyền thương hiệu cung cấp dữ liệu sâu hơn, toàn diện hơn về sản phẩm.
  2. Mô hình Dữ liệu Toàn cầu (Global data model): Dựa trên nền tảng đăng ký GS1 (GS1 Registry Platform), đó là một danh sách các loại mã số GS1, bắt đầu bằng các loại mã số GCP, GTIN, GLN và GIAI. Nền tảng này cũng bao gồm các quy tắc về dữ liệu được liên kết với các mã số thông qua GDD (Global Data Dictionary). GS1 Registry Platform được xây dựng trên cơ sở hạ tầng hỗ trợ giao diện, phân tích và bảo mật API, cung cấp một cơ chế duy nhất để lưu trữ (Data in) và truy vấn (Data out) các thuộc tính cơ bản cho mã số GS1 (điều kiện cần thiết để xác minh mã số). GS1 Registry Platform sẽ được mở rộng theo thời gian để có thể bao gồm đăng ký ở các mức độ chi tiết khác của nhận dạng các loại mã số GS1 (GMN, CPV, lot/batch, serial), dựa trên nhu cầu ưu tiên của ngành. GS1 Registry Platform cũng có thể được mở rộng để bao gồm chức năng phân giải (các liên kết có thể được sử dụng để kết nối với các nguồn dữ liệu sâu hơn được ủy quyền của thương hiệu), dựa trên nhu cầu ưu tiên của ngành.
  3. Fighting Illlcit Trade: Trong bối cảnh GS1 Registry Platform, Fighting illlcit trade là một giải pháp kinh doanh GS1 cho phép truy vấn và kiểm tra các loại mã số GS1 và các thuộc tính cơ bản của chúng (bao gồm GCP, GTIN, GLN và GIAI) bằng cách truy vấn GS1 Registry Platform. Giải pháp kinh doanh này sau cùng sẽ bao gồm một số khả năng cung cấp dịch vụ nhập dữ liệu được thiết kế để tự động hóa việc thu thập và kiểm tra chất lượng dữ liệu.
  4. Global LEI Service: Mã số định danh pháp nhân (LEIs) một loại mã số giúp phân định đơn nhất đơn vị pháp nhân trên phạm vi toàn cầu, mã LEI được sử dụng chủ yếu bởi các bên tham gia thuộc lĩnh vực tài chính
  5. Traceability: Truy xuất nguồn gốc là khả năng truy về lịch sử, quá trình sử dụng hay vị trí của đối tượng được xem xét. Trong đó, truy xuất nguồn gốc bên ngoài là quá trình kinh doanh xảy ra giữa các đối tác thương mại và thông tin/dữ liệu trao đổi để truy xuất nguồn gốc; truy xuất nguồn gốc bên trong là các quá trình kinh doanh và dữ liệu độc quyền của doanh nghiệp sử dụng trong phạm vi các hoạt động của mình để thực hiện việc truy xuất nguồn gốc.

GS1 là một tổ chức tiêu chuẩn toàn cầu, trung lập, phi lợi nhuận mang lại hiệu quả và tính minh bạch cho chuỗi cung ứng. Các công cụ mã vạch và công nghệ của GS1 tạo ra một nền tảng chung, cho phép xác định, nắm bắt và chia sẻ thông tin quan trọng về sản phẩm, địa điểm và tài sản. Trong 40 năm qua, GS1 đã mở văn phòng tại hơn 100 quốc gia và tích lũy hơn một triệu thành viên bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn chuỗi cung ứng giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Liên hệ với GS1 tại:

Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia (GS1 Vietnam)

Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3836 1463

Website: gs1vn.org.vn – gs1.org.vn

Email: info@gs1vn.org.vn

04/03/2019

Các bài có liên quan