FIATA và GS1 ký Biên bản Ghi nhớ để phát triển giải pháp vận chuyển & logistic cho khách hàng hiện tại

th3_FIATA_02

Tin nhanh (Kuala Lumpur, ngày 6 tháng 10 năm 2017)

Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận vận tải quốc tế (FIATA) đã ký một Biên bản ghi nhớ (MoU) với GS1, một tổ chức tiêu chuẩn toàn cầu, để đưa ra một khuôn khổ hợp tác hơn nữa. Một nhóm làm việc chung sẽ bắt đầu số hoá các tài liệu FIATA thông qua việc sử dụng hệ thống phân định đơn nhất toàn cầu của GS1, cho phép các thành viên FIATA trở nên hiệu quả hơn so với cách làm việc “giấy tờ” trước đây và để cải thiện các dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng của họ.

Ngành vận tải và logistic (T & L) là xương sống của thương mại toàn cầu thông qua việc phục vụ khách hàng và nhà cung cấp trong chuỗi cung cầu toàn cầu. Các quy trình T & L cung cấp các liên kết quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, kết nối vô số các nhà sản xuất, thương nhân, nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ như một phần của mạng lưới phức tạp phục vụ nhiều ngành công nghiệp ở tất cả các nước trên thế giới.

Khi hàng hóa chuyển từ điểm xuất phát sang điểm đến, nhà cung cấp dịch vụ logistics (ví dụ: người vận chuyển hàng hóa, người vận chuyển và các bên liên quan khác) phải duy trì quyền kiểm soát và khả năng hiển thị của các chuyển động này để đưa ra quyết định sáng suốt. Ngày nay, các dịch vụ này dự kiến sẽ nhanh hơn, đáng tin cậy hơn, an toàn hơn và minh bạch hơn để đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành logistic, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về khả năng hiển thị thời gian thực trên toàn bộ miền vận tải đa phương thức, cần các giải pháp mới và sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai tổ chức. Dựa trên kinh nghiệm sâu rộng cùng phạm vi toàn cầu của người sử dụng, GS1 và FIATA là hai hiệp hội hàng đầu dựa trên mối quan hệ thành viên và đều được trang bị tốt nhất để đáp ứng những thách thức mới. Với biên bản ghi nhớ này, FIATA và GS1 đang tiếp tục xây dựng một mối quan hệ từ hơn 20 năm nay.

Để khởi động nỗ lực này, Công nghệ thông tin cơ quan tư vấn (ABIT – Advisory Body Information Technology) của FIATA đang tuân theo phương pháp từng bước để xác định và chuyển đổi tất cả tài liệu của họ sang nền tảng kĩ thuật số, sử dụng hệ thống phân định đơn nhất toàn cầu của GS1. Dự án này sẽ cho phép cộng đồng FIATA toàn cầu cung cấp các giải pháp đa phương thức chất lượng cao vì lợi ích của tất cả các bên liên quan chuỗi cung ứng.


 

Media contacts

FIATA

Hans Guenther Kersten

Director General

E: kersten@fiata.com

GS1

Nora Kaci

Senior Manager Marketing

E:  nora.kaci@gs1.org

 

 

Về FIATA

Hiệp hội Giao nhận vận tải quốc tế (FIATA) được thành lập tại Vienna, Áo ngày 31 tháng 5 năm 1926. Đây là một tổ chức phi chính phủ đại diện cho một ngành công nghiệp bao gồm khoảng 40.000 công ty giao nhận và hậu cần, sử dụng khoảng 10 triệu người tại 160 quốc gia .

FIATA có tư cách tham vấn với Hội đồng Kinh tế và Xã hội (Liên Hiệp Quốc), Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), và Ủy ban Liên hợp quốc về Luật Thương mại Quốc tế (UNCITRAL) cũng như nhiều cơ quan liên quan khác của LHQ như vậy như Ngân hàng Thế giới.

FIATA được công nhận là đại diện cho ngành giao nhận vận tải của nhiều tổ chức chính phủ, chính quyền, tổ chức quốc tế tư nhân trong lĩnh vực giao thông vận tải và hậu cần, chẳng hạn như Ủy ban châu Âu (thông qua CLECAT), Phòng Thương mại Quốc tế (ICC), Quốc tế Hiệp hội Vận tải Hàng không (IATA), Liên minh Đường sắt Quốc tế (UIC), Liên minh Vận tải Đường bộ Quốc tế (IRU), Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO), và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Tìm hiểu thêm tại www.fiata.com.

Về GS1

GS1 là một tổ chức trung lập, phi lợi nhuận, tiên phong trên phạm vi toàn cầu, tập trung vào việc thiết kế và thực hiện các tiêu chuẩn và giải pháp toàn cầu để cải thiện hiệu quả và tính minh bạch của chuỗi cung cầu trên phạm vi toàn cầu và ở mọi lĩnh vực. GS1 được điều hành bởi hơn một triệu công ty thực hiện hơn 6 tỷ giao dịch mỗi ngày với Hệ thống các tiêu chuẩn của GS1. GS1 là một tổ chức toàn cầu hoàn toàn hợp nhất cùng 112 tổ chức thành viên tại 150 quốc gia với 43 năm kinh nghiệm về các tiêu chuẩn toàn cầu hoạt động ở nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp. Để biết thêm thông tin hãy truy cập http://www.gs1.org

22/10/2020

Các bài có liên quan